Experience

Tranquility City, HuaHin

หัวหิน เมืองตากอากาศที่เงียบสงบและเก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย

หัวหินเป็นจุดหมายปลายทางการพักผ่อนของคนจากพระนคร ย้อนไปตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ชายหาด ทะเล ภูเขา ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ วิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ วัฒนธรรมทางด้านภาษา อาหารการกิน และความเป็นมิตรของคนหัวหิน ทำให้หัวหินยังมีเสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทยเเละเป็นสถานที่พักตากอากาศของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ หาดทรายขาว น้ำทะเลใส บางช่วงเป็นกลุ่มหินในทะเลที่มาของคำว่าหัวหิน กิจกรรมแนะนำคือขี่ม้าชมหาดและตักบาตรยามเช้า

ตลาดฉัตรไชย

ตลาดกลางวันที่เป็นแหล่งซื้อของกินของใช้ของหัวหินมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 7 หากต้องการเรียนรู้วิถีชีวิตของคนหัวหินจริงๆ เราอยากแนะนำให้มาเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้ หรือใครอยากรับประทานเมนูขึ้นชื่อของหัวหินไม่ว่าจะเป็นหมูปิ้งลุงแต ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโกอ้วนก็หาทานได้ที่นี่เท่านั้น

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหินถือเป็นหนึ่งในเเลนด์มาร์คสำคัญของเมืองหัวหินที่ไม่ควรพลาดมาเยืนอนสถานที่แห่งนี้ ด้วยสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟที่มีเอกลักษณ์และคลาสสิค ด้านหน้าสถานียังเป็นที่ตั้งของสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

ชายหาดเขาเต่า

เป็นชายหาดที่เงียบสงบอีกแห่งของหัวหิน จุดเด่นคือมีหาดทรายขาวที่ทอดยาวหลายกิโลเมตร เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่มีความสวยงามไม่เเพ้หาดอื่นๆของหัวหินและยังเป็นที่ตั้งของชุมชนประมงเล็กๆจากหาดเขาเต่าสามารถเดินทางไปสักการะขอพรที่วัดถ้ำเขาเต่าต่อได้อีกด้วย

อุทยานราชภักดิ์

พระบรมนุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ เป็นอุทยานประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ที่ได้สร้างคุณูปการให้กับประเทศชาติ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหง,สมเด็จพระนเรศวร, สมเด็จพระนารายณ์, สมเด็จพระเจ้าตากสิน ,พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก,พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ,พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริเป็นอ่างเก็บน้ำในด้านการพัฒนาแหล่งน้ำแห่งแรกของประเทศไทยในสมัยรัชกาลที่ 9 เพื่อบรรเทาความขาดเเคลนน้ำอุปโภคและบริโภคของชาวบ้านเขาเต่า ปัจจุบันถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพสวยงามเป็นสถานที่ออกกำลังกายของชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

วนอุทยานปราณบุรี เขาเต่า หัวหิน

วนอุทยานปราณบุรี

เดินทอดน่องท่องป่าโกงกางผืนใหญ่ใกล้ๆหัวหิน วนอุทยานปราณบุรีตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดเขาเต่าหัวหินมากนัก นักท่องเที่ยวสามารถเดินศึกษาธรรมชาติชมต้นโกงกาง ปูก้ามดาบ ปลาตีน ตามสะพานไม้ที่สร้างลัดเลาะไปตามป่าชายเลน แนะนำให้มาท่องเที่ยวกันในช่วงเช้าและช่วงบ่ายเพราะอากาศจะไม่ร้อนมาก

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

อุทยานแห่งชาติที่มีจุดเด่นของเทือกเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่สลับซับซ้อนตัดกับวิวของพื้นที่ชุ่มน้ำของทุ่งสามร้อยยอดดูงดงามมากโดยเฉพาะยามเย็นของที่นี่ ภายในอุทยานเขาสามร้อยยอดยังมีเเหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกมากมายอาทิ ถ้ำพระยานคร ถ้ำไทร หาดสามพระยาเป็นต้น

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

สัมผัสธรรมชาติพร้อมผจญภัยไปดูโขลงช้างป่าและฝูงกระทิงที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรีที่ถือว่าเป็นแหล่งชมช้างป่าตามธรรมชาติที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย เป็นบ้านของช้างป่ากว่า 300 ตัวที่ออกมาหากินในช่วงบ่ายถึงค่ำของทุกวัน อุทยานแห่งชาติกุยบุรีอยู่ห่างจากรีสอร์ทของเราประมาณ 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกขนาดเล็กตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานด้านทิศใต้ สัมผัสบรรยากาศสดชื่นเป็นธรรมชาติเเวดล้อมไปด้วยผืนป่าเขียวชอุ่ม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นไปชมน้ำตก เล่นน้ำได้ถึงชั้นที่ 5 บางช่วงค่อนข้างลื่น อาจต้องใช้ความระมัดระวังโดยเฉพาะช่วงฤดูฝน