7 family things to do in Hua-Hin you never knew about | ที่เที่ยวในหัวหิน “สุขใจ” เพราะไปกับคุณปู่ คุณย่า

7 สถานที่เที่ยวในหัวหิน “สุขใจ” เพราะไปกับคุณปู่ คุณย่า
.
ใน 1 วัน ทุกคนต้องแบ่งเวลาให้กับ งาน ครอบครัว และเรื่องส่วนตัว ซึ่งครอบครัวมักจะถูกหลงลืมหรือให้ความสำคัญเป็นอันดับสุดท้ายใน 24 ชั่วโมงของคุณ ลองแบ่งเวลาพาท่านออกไปทำกิจกรรมเติมเต็มความสุข เพื่อชดเชยเวลาที่ทำหายไป
.
อย่างสถานที่ท่องเที่ยวใน “หัวหิน” ที่เดินทางไม่ไกลจากรุงเทพมากนัก ยังมีสถานที่เที่ยวสวยๆ ให้ได้พาท่านออกมาพบบรรยากาศใหม่ๆ ส่วนใหญ่การท่องเที่ยวที่คุณปู่ คุณย่าชอบอ้อนให้ลูกหลานพาไปมากที่สุด ก็ไม่พ้นวัดวาอาราม เข้าวัดทำบุญ พาชมนก ชมไม้ธรรมชาติสวยๆอยากเห็น หรืออยากสัมผัส ได้พูดคุยและอยู่กับลูกหลาน เท่านี้ก็ทำให้ท่านอบอุ่นหัวใจมากขึ้นแล้ว และอย่าลืมวางแผนก่อนออกเดินทาง เพราะการพาคุณพ่อ คุณแม่ออกมาเที่ยวนั้นมีข้อจำกัดหลายอย่าง เช่น การเดินทางไกลๆอาจไม่เหมาะ หรือแม้กระทั่งทางเดินสะดวกสบายพอให้ท่านนั่งพักผ่อนระหว่างทางได้ ลองมาดู 7 สถานที่เที่ยวในหัวหินที่ต้องพาคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า มาเที่ยวให้ได้
1. เดินชมสวนเกษตรอินทรีย์ “ไร่พลิสา”

ที่มีทั้งผัก ผลไม้ปลอดสารพิษมากมายให้เลือกมาประกอบอาหาร หรือจะเดินชมแปลงดอกดาวเรืองที่เหลืองอร่ามเต็มไร่ ได้พาพ่อแม่เดินออกกำลังกายเบาๆ เก็บผัก ชมธรรมชาติสีเขียวๆปรับม่านตาให้ผ่อนคลาย

 

2. Huahin Safari
ถ้ายังสนุกกันไม่จุใจสามารถพาคุณพ่อ คุณแม่มาต่อกันได้ที่ “Huahin Safari” นอกจากจะมีโชว์เสือ ช้าง และจระเข้แล้ว ที่นี่ยังสามารถให้คุณพ่อ คุณแม่ถ่ายรูปเล่นใกล้ชิดกับน้องๆสัตว์น่ารักมากมาย

 

3. “The Moment Cafe’ and Craft” ร้านอาหารสำหรับคนรักครอบครัว
เมื่อพาคุณพ่อ คุณแม่ก้าวมาถึงก็ได้สัมผัสถึงลมเย็นๆ ดอกหญ้าสีขาวฟรุ้งตัดกับสีเขียวของทุกพื้นที่ให้รู้สึกสดชื่น ตลอดทางเดินจะเป็นทางลาดเพื่อรองรับวีลแชร์ขึ้นได้สัมผัสอากาศ ความสวยงามด้านบนได้ ที่โอบกอดด้วยขุนเขา-วิวทะเลเบื้องหน้า และอาหารแต่ละตัวถูกออกแบบให้เข้ากับแต่ละวัย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่าอาหารจะไม่ถูกปากหรือคุณพ่อ คุณแม่จะทานไม่ได้ เพราะที่นี่มีให้เลือกมากมายทั้งไทยรสจัดจ้านและฟิวชั่นเพื่อสุขภาพ

 

4. ครอบครัวสายบุญต้องห้ามพลาด “วัดถ้ำเขาเต่า”
วัดตั้งริมผายื่นไปในทะเล ปากทางเข้ามีร้านขายของฝากจากหมู่บ้านชาวเล อร่อยๆ มากมาย เดินเข้ามาด้านใน มีมุมให้ทำบุญร่วมกัน ที่สำคัญเวลาเดินจะมีลมทะเลพัดผ่านตลอด เข้าไปถึงด้านในมีศาลาเก๋ๆให้นั่งพัก

 

 

5. หาดทรายน้อย (เขาเต่า)
หลังจากเที่ยวกันมาเต็มที่แล้วพาคุณพ่อ คุณแม่ มาพักผ่อน เอนกาย สูดอากาศกลิ่นอายลมทะเลเย็นๆให้เต็มปอด เอาเท้าจุ่มน้ำทะเลสบาย ทรายสีขาวละเอียด เป็นหาดที่เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่านมากเหมาะสำหรับให้คุณพ่อ คุณแม่มานอนเอนกายหรือจะนวดผ่อนคลายพร้อมฟังเสียงคลื่นคลอแทนเสียงเพลงเบาๆ

 

6. อุทยานราชภักดิ์ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม
เป็นพื้นที่โล่ง กว้างขว้าง ไม่แออัด สามารถมองเห็นพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์ แห่งสยาม จำนวน 7 พระองค์ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังจุดให้กราบไหว้สักการะบูชาเพื่อระลึกถึงคุณงามความดีของท่าน
7. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
ถ้ายังเก็บรูปครอบครัวไม่จุดใจลองพาคุณปู่ คุณย่าย้อนวันวานถ่ายภาพครอบครัว เดินชมสินค้าย้อนวัยเด็กสมัยท่านยังเป็นหนุ่มสาว
ที่สร้างแบบย้อนยุคแบบสมัยรัชกาลที่ 6 ให้เหมือนกับสถานีรถไฟหัวหิน ถ้าไม่อยากเดินที่นี่ก็มีบริการรถไฟรางให้นั่งชมบรรยากาศรอบๆอีกด้วย
.
1 Day Trip ที่จะทำให้คุณพ่อ คุณแม่ไปมีรอยยิ้มและอบอุ่นใจขึ้นมาอีกครั้ง เหมือนตอนที่พวกท่านตื่นเต้นและมีความสุขทุกครั้งที่ได้พาลูกๆออกมาท่องเที่ยวหาประสบการณ์เมื่อตอนยังเป็นเด็กๆมีแรงวิ่งไล่จับ หัวเราะ ร้องเพลงกันตลอดทั้งทริป แต่ครั้งนี้เปลี่ยนจากที่ท่านต้องดูแลลูกๆ เป็นลูกๆที่พาคุณพ่อ คุณแม่มาย้อนวันวานสร้างความสุขร่วมกันอีกครั้ง