10 Destinations to visit in HuaHin

หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย นอกจากกรุงเทพและเชียงใหม่ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้วยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจและสวยไม่แพ้กัน คือ ” หัวหิน ” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพสุดคลาสสิคที่พร้อมให้คุณได้พักผ่อนทั้งการท่องเที่ยวกันแบบครอบครัว คู่รัก กลุ่มเพื่อน คุณสามารถใช้วันหยุดยาวมาพักผ่อนที่นี่ได้ด้วยความที่หัวหินมีชายหาดสีขาวละเอียดสวยสะอาดไม่เหมือนหาดที่ไหน

คุณจะมีความสนุกเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ําในวิวธรรมชาติที่สวยงามและความท้าทายกับกีฬาสุด Extreme หรือ ถ้าเป็นสายชิลล์บริเวณชายหาดมีบริการขี่ม้า คุณจะได้เห็นวิวทะเลภูเขาทั้งหมด 360 องศามันคุ้มค่ามากแก่การมาที่นี่ ดังนั้นหัวหินจึงกลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวจํานวนมากนอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสุดชิคเพิ่มขึ้นอีกมากมายสําหรับการมาเที่ยวพักผ่อนจิบบรรยากาศที่ครบเครื่องทุกไลฟ์สไตล์

 


Hua Hin Theme Parks

สวน้ำวานานาวา หัวหิน

สวนน้ำสุดมันส์ VANA NAVA HUA HIN

หากคุณต้องการเพิ่มความตื่นเต้นในการเดินทางและกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สวนน้ำ Vana Nava Hua Hin เป็นสวนน้ำแห่งหนึ่งในประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุด ที่อยู่ภายใต้แนวคิดสุดเก๋ที่มีชื่อว่า“วอ เตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน เนรมิตพื้นที่โล่งใจกลางเมืองหัวหิน 20 ไร่ ให้ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ทั้งใหญ่และเล็กกว่า 200,000 ต้น และยังมีกิจกรรมหลากหลายที่ทําให้คุณได้รับความสนุกสนานและความเพลิดเพลิน ถ้าหากคุณเหนื่อยจากการเล่นน้ำ คุณสามารถไปร้านขนมหรือคาเฟ่ เพื่อรับประทานอาหารได้ ซึ่งเหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการหาประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสนุกสนานมาได้ทั้งครอบครัวหรือมากับกลุ่มเพื่อน

 


 

Cultural Park

อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน

ชมความยิ่งใหญ่วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ที่อุทยานราชภักดิ์

อุทยานประวัติศาสตร์ที่ตั้งพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต 7 พระองค์  สร้างขึ้นด้วยความ จงรักภักดีเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณพระมหากษัตริย์แห่งสยาม ที่นี่ยังมีการบริการรถรางแก่ นักท่องเที่ยวในการชมอุทยาน ด้านหลังจะเห็นทิวทัศน์ของภูเขา ส่วนด้านหน้าจะเป็นชายหาดของสวนสนประดิพัทธ์ิ สถานที่แห่งนี้ถือเป็นจุด Check In ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนหัวหิน

มฤคทายวัน ชะอำ หัวหิน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

“พระราชวังมฤคทายวัน” มีชื่ออันไพเราะว่า “Love and Hope Palace” พระราชวังที่เต็มไปด้วยความรักและความหวัง เป็นพระราชวังแบบไทยประยุกต์ ที่มีความวินเทจย้อนสมัย เหมือนได้ย้อนเวลา กลับไปในสมัยก่อน เป็นพระราชวังที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 จุดประสงค์คือเป็นพระราชวังฤดูร้อน ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชวังแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่งดงาม อีกสิ่งหนึ่งที่งดงาม สะดุดตา สะดุดใจแล้วก็คือวิวสวยๆ ของท้องทะเล เนื่องจากพระราชวังมฤคทายวันได้ตั้งอยู่ติดกับริมทะเลนั่งเอง

 


 

Eco-Tourism

ถ้ำพระยานคร

 

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ พร้อมลุยกันแล้วที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่หนึ่งต้องมาสักครั้งในชีวิต เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ปีนขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือขอบทะเลบ้านเขาแดง มองเห็นวิวกว้างๆเป็น360องศา หากโชคดีอาจจะพบลิงแสมหรือค่างแว่นโหนตัวเล่นก็เป็นได้ นอกจากนี้ยังสามารถนั่งเรือล่องคลองเขาแดง ชมความสวยงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้าน หากกันไม่ไกลยังสามารถไปนั่งเรือชมบัวสายพันธุ์ต่างๆ ขึ้นอยู่ในพื้นที่กว่า 500 ไร่ ช่วงปลายฤดูหนาว จะได้เห็นภาพบัวบานสะพรั่ง ผลิดอกพร้อมกันละลานเต็มบึง ยังเป็นที่อาศัยของนกหลายชนิด

 Beach 

หาดสวนสน

หาดสวนสน

กินลม ชมวิว หาดสวย ทะเลใส ที่สวนสนประดิพัทธ์ 

“สวนสนประดิพัทธ์” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “สวนสน” ตามแนวชายหาดจะมีทิวต้นสนประดิพัทธ์พลิ้วไหวตลอดแนว ทอดยาวให้ความร่มรื่นอยู่เต็มไปหมด จึงเป็นที่มาของชื่อหาด บรรยากาศเงียบสงบ เย็นสบาย เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการมาพักผ่อนสบายๆ ไม่ชอบความวุ่นวายมากนัก และไม่ได้มีเครื่องเล่น อย่างบานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกีเหมือนกับชายหาดอื่น เพื่ออยากให้ชายหาดนี้ยังคงความเงียบสงบ เพื่อเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ

สวนสนเหมาะแก่การพาเด็กๆลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก เพราะมีระดับน้ำทะเลที่ไม่ลึกมาก มีหาดทรายที่กว้างขวางขาวสะอาด เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่ชอบเล่นก่อกองทราย

 


Art & Classic Attractions

บ้านศิลปิน หัวหิน

ชมงานศิลปะ…บ้านศิลปินหัวหิน

บ้านศิลปินหัวหิน เป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะที่หลากหลาย มีผลงานศิลปะทุกแขนง ทั้งภาพเขียน สีน้ํา สีน้ํามัน สีอะคริลิค งานประติมากรรม รูปปั้น งานไม้แกะสลัก ของ ตกแต่งบ้าน ของเก่า และของสะสม ที่ล้วนถูกสร้างสรรค์ไว้อย่างสวยงาม นํามารวบรวม และจัดแสดงไว้ที่นี่ และยังมีการจัดเวิร์คช็อปให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจเพื่อสร้างเพลิดเพลินสนุกสนานไปกับการสอนวาดรูป และเพ้นท์สีลงบนสิ่งของต่างๆ ให้ได้เรียนรู้ และเปิดโอกาสให้ได้ละเลงสีกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นบน กระดาษ ผ้าแคนวาส หน้ากาก  ทําเสร็จแล้วสามารถนํากลับไปเป็นของที่ระลึกได้

 

สถานีรถไฟหัวหิน

 

แลนด์มาร์คสุดคลาสสิกกับ สถานีรถไฟหัวหิน 

สําหรับสถานีรถไฟหัวหิน นับเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองหัวหินที่พลาดไม่ได้เลยก็ว่าได้เพราะความโดดเด่น ของรูปแบบสถานีที่ยังคงรักษาโครงสร้างตัวอาคารคร่ึงตึกคร่ึงไม้แบบสถานีรถไฟสมัยก่อน นอกจากนี้สถานีรถไฟหัวหินยังนับว่าเป็นสถานีรถไฟเพียงแห่งเดียวท่ีถูกจัดให้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และ ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย สำหรับใครที่หลงใหลความคลาสิกแบบนี้อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 


Night Market

เดินเล่นตลาด งาน HANDMADE ยามค่ำคืนที่ CICADA MARKET

ในช่วงบรรยากาศยามค่ําคืนคงหนีไม่พ้นการเดินตลาด หาของอร่อยๆ นั่งฟังเพลงชิลล์อย่างแน่นอน ตลาด Cicada ถือเป็นตลาดกลางคืนช่วงสุดสัปดาห์ที่มีคนขายงานศิลปะ เสื้อผ้า เครื่องประดับและสินค้าทำมือ รวมถึงสิ่งบันเทิงต่างๆให้ได้ชมเช่น Talk Show, การแสดงดนตรี, ละคร, สามารถนั่งชมได้ฟรี มาเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมเช็คเวลาให้ดี เพราะจะเปิดเฉพาะแค่วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์เท่านั้น

 

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ถนนคนเดิน

แหล่งรวมของกินยามค่ำคืนใหญ่ที่สุดในหัวหิน ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีทั้งอาหาร คาว หวาน ของกินเล่น ของฝาก ของที่ระลึก ที่เค้าเปิดให้เดินเล่นกันตั้งแต่หัววันยันเที่ยงคืนเดินกันยาวๆ อิ่มอร่อยกันไป ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ใครมาหัวหินแล้วต้องแวะมาเลยร้านของกินเด็ดๆก็มีเพียบ แถมราคาไม่แพงมาก

 


 

พักผ่อนสุดประทับใจที่ The Spirit Hua Hin

เอนกายพักผ่อนบนพูลวิลล่าที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและกลิ่นอายของธรรมชาติรอบตัว เมื่อเปิดประตูห้องนั่งเล่นสามารถมองเห็นวิวทะเลเบื้องหน้า เปิดออกมานั่งรับลมด้านนอก ทำกิจกรรม ปาร์ตี้ เฉลิมฉลองวันสำคัญได้ทั้งครอบครัว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมต้นไม้นานาพรรณ ให้สัมผัส ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้รอบตัว และจิบกาแฟชิลล์ๆ นั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นจากเส้นขอบฟ้า นั่งสูดอากาศบริสุทธิ์ในตอนเช้า มองดูดาวในคืนข้างแรมด้านบนดาดฟ้า นั่งผ่อนคลายฟังเสียงนกยูงป่าบนดาดฟ้าในตอนเย็น

 

The spirit hua hin resort

the spirit hua hin

นอกจากนี้หัวหินยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายที่ให้คุณได้แวะมาสัมผัสความน่าตื่นเต้น ทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าค้นหา คาเฟ่ สําหรับถ่ายรูปชิคๆ อุทยานประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การศึกษา หากคุณมาที่นี่รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง และอยากกลับมาเที่ยวหัวหินอีกครั้งแน่นอน