The Moment cafe’ and Craft-Romantic Dinner

อย่าปล่อยให้คนพิเศษต้องรอ..ร้านนี้ที่ทำให้คุณบอกรัก โดยที่ไม่ต้องพูด
.
การพูดประโยคอย่าง “ฉันรักคุณ” อาจเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน ทั้งๆที่ก็อยากจะแสดงความรักกับคนพิเศษ แต่มันก็ยังมีวิธีแสดงความรักโดยไม่ต้องพูดคำว่ารักอยู่ อย่างวาเลนไทน์นานทีมีปีละครั้งได้จังหวะต้องเติมรักให้หวานแหวว โอกาสพิเศษแบบนี้คงไม่มีอะไรดีเท่ากับหาที่เที่ยวพักผ่อนสวยๆ และที่สำคัญต้องมีความเป็นส่วนตัวไม่แออัดเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังระบาดอยู่ในหลายจังหวัด พร้อมทั้งหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ให้แฟนประทับใจยิ้มจนแก้มปริ เลิกบ่นไปหลายวัน กับการสร้างโมเม้นท์หวานๆอย่างที่ THE MOMENT CAFE’ AND CRAFT
.
ร้านอาหารที่เราอยากให้คุณได้จูงมือแฟนมาเติมความรักให้หวานชื่นอยู่เสมอ เป็นร้านที่สร้างความโรแมนติกจากธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา ทันทีที่เดินเข้ามาจะเห็นต้นมะขามยักษ์ที่ตั้งอยู่ใจกลางร้านเด่นเป็นสง่า ประดับประดาด้วยไฟระยับเต็มต้น เวลาดินขึ้นมาก็จะค่อยๆเห็นทะเลเขาเต่ากว้างมากขึ้นเรื่อยๆ เชิญชวนให้ต้องหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปคู่เก็บไว้เป็นความทรงจำ
ถ้ามาช่วงเย็นจะได้เห็นตะวันค่อยๆลับขอบฟ้าหายลงไปจากหลังเขา ไปพร้อมกับเสียงของนกยูงป่าร้องบอกเวลายามเย็น ดอกหญ้าและม่านขาวปลิวพลิ้วไสว พร้อมแสงอบอุ่นจากท้องฟ้าสีส้มอมชมพูสดใส โดยมีน้องๆพนักงานเป็นผู้ช่วยมืออาชีพทำให้ดินเนอร์ครั้งนี้ออกมาพิเศษและสมบูรณ์แบบที่สุด
.
ช่วยกันจัดโต๊ะให้มีระยะห่างเพิ่มความเป็นส่วนตัวโดยกั้นด้วยชั้นดอกไม้ ใบไม้น้อยใหญ่ พร้อมจุดตะเกียงไฟดวงเล็ก ดวงน้อย สำหรับค่ำคืนสุดโรแมนติกท่ามกลางไออุ่นจากขุนเขา อีกทั้งแนะนำเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ที่ทุกตัวก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติรอบๆนำมาร้อยเรียง ออกมาเป็นเมนูพิเศษ เพื่อมอบให้เป็นของขวัญสำหรับคนที่คุณรักในทุกจานได้ประทับใจว่าเคยมีช่วงเวลาดีๆที่นี่กับคนตรงหน้า
.
ตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง “นาโชส์มะพร้าวคั่วซอสกุ้ง” ที่มาในขนาดพอดีคำ นำเสนอกลิ่นอายของ “มะพร้าว”กรุบกรอบ หอมมันจากมันกุ้งแทรก มีผักและน้ำสลัดเคียง
หรือจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “สเต็กแซลมอนราดซอสพะแนง” ได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติและความเป็นไทยลงไปราดด้วยซอสพะแนงเข้มข้น รสชาติหวานนำเล็กน้อยตามแบบฉบับอาหารไทยดั่งเดิม เหมือนความรักที่กว่าจะรู้ใจกันก็ต้องใช้เวลาศึกษา ใช้เวลาเคี่ยวให้เข้มข้นเหมือนซอสพะแนง และต้องหมั่นเติมความรักความเอาใจใส่ ให้หวานอยุ่เสมอ
หากจะเอาใจคุณแฟนกับการแกะกุ้งตัวโตๆให้ ปัญหาความรักระดับชาติเรื่องนี้คงหายไป กับเมนู “กุ้งแม่น้ำทอดซอสมะขาม”
เริ่มจากแกะหัวเอามันกุ้งราดลงข้าวสวยร้อนๆ ตามด้วยเนื้อราดด้วยซอสมะขามรสเปรี้ยวอมหวาน เท่านี้คุณแฟนก็เป็นปลื้มแล้ว
พร้อมชนแก้วจิบไวน์ หรือ Cocktailเบาๆ ที่บาเทนเดอร์คอยแนะนำและแต่งแต้มสีสันในแต่ละแก้วให้ไม่น่าเบื่อ คลอเสียงเพลงบรรเลงเบาๆพอให้ได้ยินเสียงหัวใจของกันและกัน
.
เอาใจตบท้ายด้วยขนมหวาน ให้ใจละลายอย่าง “ไอศกรีมทอดเคลือบมะพร้าวคั่วราดคาราเมล” ไอศกรีมวนิลาเนื้อเย็นนุ่มตัดกับแป้งผสมมะพร้าวคั่วเคี้ยวเพลิน มีความหอม กรอบของมะพร้าวคั่วในตัวแป้ง
.
และที่สำคัญนอกจากคุณแฟนจะประทับใจไปอีกนาน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปสักกี่ปี วันแห่งความรักจะวนมาอีกสักกี่รอบ ก็ยังจดจำ โมเม้นท์ความสุขนั้นได้ มือที่คอยประคอง อ้อมกอดและรอยยิ้มจากทุกคำที่ป้อน ก็แสดงถึงความรักโดยไม่ต้องพูดคำใดออกมาให้ยืดยาว เพียงแต่การกระทำ ความตั้งใจ ก็ทำให้รู้สึกว่า ”ช่างเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดแล้ว”
.
มาเซอร์ไพรส์แฟนวันวาเลนไทน์นี้ด้วยดินเนอร์สุดพิเศษ เนรมิตบรรยากาศสุดโรแมนติกเหมือนยกงานแต่งงานเล็กๆมาไว้กลางขุนเขาในหัวหิน พร้อมเสิร์ฟอาหารเลิศรสที่ให้คุณได้ใช้เวลาข้างคนรักในช่วงเวลาที่เป็นส่วนตัว ถ้ายังไม่มีแพลนจะเซอร์ไพรส์แฟนในวันวาเลนไทน์นี้ อย่าลืมมาจองโต๊ะดินเนอร์ที่ The Moment Cafe’ and Craft